Bộ Tài chính kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bộ Tài chính kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 20/06/2018 08:24:00 59

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

20/06/2018 08:24:00

(Mof.gov.vn) Chiều ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tới dự và phát biểu chào mừng. Tham dự buổi lễ, còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính cùng đông đảo các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.

image

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên

các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Chí Tùng - Chủ tịch Liên chi Hội nhà báo ngành Tài chính cho biết: Những năm qua, hệ thống báo chí, tuyên truyền, xuất bản của Ngành Tài chính đã kịp thời đăng tải các thông tin được dư luận xã hội quan tâm và các hoạt động của ngành Tài chính để tuyên truyền rộng rãi đến toàn xã hội.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền của Ngành cũng đã chủ động thường xuyên phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ trong công tác tuyên truyền bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả, góp phần đưa các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, chính sách, pháp luật về tài chính, ngân sách nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, cùng với toàn ngành Tài chính tham gia giải quyết những vấn đề trong điều hành nhiệm vụ tài chính, NSNN.

Đặc biệt, với đội ngũ những người làm báo chuyên nghiệp đông đảo, các hoạt động nghiệp vụ báo chí, tuyên truyền của ngành luôn được Lãnh đạo Bộ Tài chính đặc biệt quan tâm. Tổ chức Liên chi hội Nhà báo của ngành ngày càng được kiện toàn, đã kịp thời tham mưu, triển khai có hiệu quả hoạt động tuyên truyền và phổ biến thông tin về chính sách tài chính, giúp các cơ quan báo chí thông tin chính xác, kịp thời, đúng quy định của pháp luật và định hướng dư luận về công tác điều hành chính sách tài chính và hoạt động của ngành Tài chính.

image

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu chúc mừng ngày báo chí cách mạng

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính. Thứ trưởng tin tưởng với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính sẽ ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả đối với sự phát triển của ngành Tài chính.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết: Nhiệm vụ công tác tài chính - ngân sách của ngành Tài chính trong năm 2018 là hết sức nặng nề. Đây là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Bộ Tài chính, là năm bản lề thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt, trong thời gian tới, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật quan trọng trong lĩnh vực tài chính…

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính NSNN năm 2018 và các năm tiếp theo, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành Tài chính, thì hệ thống báo chí tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng, là đội quân tiên phong trong việc định hướng thông tin, tuyên truyền về cơ chế chính sách tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đề nghị những người làm báo ngành Tài chính cần bám sát hơn nữa các cơ chế, chính sách, sự kiện của Ngành nhằm đưa thông tin chính xác, kịp thời, tạo sự đồng thuận với người dân và xã hội.

“Các cơ quan các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản thuộc Bộ cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới về hình thức và nội dung các tác phẩm báo chí đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đối với công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính; cũng như chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ trong công tác tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được dư luận xã hội quan tâm. Kịp thời đăng tải đầy đủ các thông tin về cơ chế chính sách tài chính, công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành và kết quả hoạt động của ngành để tuyên truyền rộng rãi đến toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao”. Thứ trưởng nhấn mạnh.

image

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Đối với các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, Thứ trưởng đề nghị cần tích cực và chủ động hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình, đẩy mạnh phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Tài chính để tuyên truyền một cách kịp thời, hiệu quả.

Thay mặt đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, xuất bản và phóng viên các cơ quan báo chí ngành Tài chính, ông Phạm Thu Phong - Phó Chủ tịch LCH Nhà báo ngành Tài chính đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai và bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 07 tập thể và 05 cá nhân đã có những đóng góp và những thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền trong giai đoạn 2017 - 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm:

image

Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 7 tập thể…

image

…và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền trong năm 2017 - 2018

image

Chủ tịch LCH Nhà báo ngành Tài chính Ngô Chí Tùng phát biểu chào mừng buổi lễ

image

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm

image

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái phát biểu tại buổi lễ

image

Tiết mục văn nghệ chào mừng

H. Thọ