Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính

Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính 12/04/2024 17:44:00 208

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính

12/04/2024 17:44:00

Ngày 12/4/2024, Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng đã có buổi làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (CLTC). Tham dự buổi làm việc, về phía Viện CLTC có ông Nguyễn Như Quỳnh - Viện trưởng Viện CLTC, bà Nguyễn Thanh Nga - Phó Viện trưởng Viện CLTC, bà Lê Thị Thùy Vân - Phó Viện trưởng Viện CLTC cùng toàn thể viên chức Viện CLTC; về đại diện các đơn vị thuộc Bộ có: Văn phòng Bộ, Cục Kế hoạch - Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Tin học và Thống kê tài chính và toàn thể cán bộ, viên chức Viện CLTC.

Thứ trưởng Bùi Văn Khắng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện CLTC Nguyễn Như Quỳnh đã báo cáo Thứ trưởng Bùi Văn Khắng về tình hình hoạt động của Viện. Theo đó, Viện CLTC là đơn vị sự nghiệp công lập phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính. Viện CLTC thực hiện chức năng, nhiệm vụ với 7 nhóm công việc trọng tâm: (1) Nghiên cứu, xây dựng chiến lược tài chính quốc gia; (2) Tham gia, phối hợp nghiên cứu, xây dựng chính sách tài chính và các đề án chính sách tài chính; (3) Tổng kết, đánh giá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tài chính - ngân sách nhà nước; (4) Nghiên cứu khoa học cơ bản; (5) Tổ chức hoạt động phân tích, dự báo kinh tế tài chính, nghiên cứu đánh giá tác động của chính sách; (6) Công tác quản lý khoa học và công nghệ ngành Tài chính; (7) Công tác thông tin, xuất bản. Đồng thời, Viện trưởng Nguyễn Như Quỳnh đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, trong đó tập trung vào việc nâng cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ, đề án được giao chủ trì thực hiện trong Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính và nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ…

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Khắng cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể Ban Lãnh đạo và cán bộ của Viện CLTC đã đóng góp cho công tác hoạch định chính sách tài chính của Bộ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, để có thể phát huy vai trò của Viện CLTC hơn nữa, Thứ trưởng Bùi Văn Khắng cũng yêu cầu Viện CLTC cần tích cực làm việc mọi lúc mọi nơi để nghiên cứu xây dựng chính sách tài chính, phục vụ Chính phủ điều hành vĩ mô; tích cực trong công tác nghiên cứu xây dựng chiến lược phát triển ngành Tài chính; tích cực tổ chức hội thảo, khảo sát thực tế để thu thập thông tin, phục vụ cho việc nghiên cứu. Bên cạnh đó, Viện cũng cần đẩy mạnh công tác tổng kết, đánh giá; phân tích, dự báo; nghiên cứu đề tài khoa học các cấp hướng tới đối tượng sử dụng. Để thực hiện được những yêu cầu trên, Thứ trưởng nhấn mạnh Viện CLTC cần nâng cao năng lực quản trị nội bộ, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu nhằm phục vụ tốt cho công tác tham mưu chính sách cho Bộ trong thời gian tới.

Nguyễn Chinh

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%