Bộ Tài chính hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Bộ Tài chính hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 15/09/2023 16:07:00 298

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

15/09/2023 16:07:00

(Theo Thoibaotaichinhvietnam.vn) Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các đơn vị, hệ thống trực thuộc Bộ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Văn bản này của Bộ Tài chính nhằm thực hiện Công văn số 7294/BTNMT-TTTT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Để thống nhất công tác triển khai, Bộ Tài chính đề nghị thủ trưởng các đơn vị, hệ thống thuộc Bộ chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung theo văn bản nêu trên của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh: Minh họa.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm).

Những năm qua, tại Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương đã tích cực hưởng ứng Chiến dịch và tạo được sức lan toả, sự chuyển biến quan trọng trong cộng đồng.

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Chiến dịch được phát động với 5 khẩu hiệu, bao gồm: Hãy sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế; Giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế; Trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường; Hãy giữ gìn vệ sinh chung - Nói không với xả rác bừa bãi; Từ chối sử dụng túi nilon khó phân huỷ là hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây, cải thiện, phục hồi môi trường.../.

Các tin khác

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%