Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác tài chính toàn diện

Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác tài chính toàn diện 21/07/2023 16:42:00 324

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác tài chính toàn diện

21/07/2023 16:42:00

(Haiquanonline.com.vn) Ngày 21/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cùng Đoàn công tác nhằm trao đổi về hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen khẳng định sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác tài chính toàn diện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hai bên đã có nhiều thỏa thuận và hoạt động hợp tác song phương trong các lĩnh vực về thuế, hải quan, tăng cường tài chính cho cơ sở hạ tầng, phát triển thị trường vốn, hợp tác đa phương trong khuôn khổ APEC, ASEAN, IPEF, cùng với các hỗ trợ kỹ thuật từ phía Hoa Kỳ dành cho Bộ Tài chính Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng thông tin tới Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, mặc dù trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp và khó lường, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu tăng trưởng, bên cạnh sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nguồn lực hỗ trợ quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ.

Về phía Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Bộ trưởng Janet Yellen hoan nghênh những thành tựu phát triển kinh tế mà Việt Nam đã đạt được và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Việt Nam trong phục hồi và đa dạng hóa sức chống chịu của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bộ trưởng Janet Yellen cũng đã đánh giá cao Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng giữa Việt Nam với các đối tác phát triển (JETP) và mong rằng đây sẽ là nguồn lực hiệu quả hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng, đạt được mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, Bộ Tài chính Việt Nam sẽ luôn nỗ lực, góp phần thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tài chính toàn diện giữa hai nước Việt Nam- Hoa Kỳ.

Hoài Anh

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%