Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược và Chính sách tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược và Chính sách tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 31/05/2023 15:00:00 425

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược và Chính sách tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

31/05/2023 15:00:00

Ngày 31/5/2023, Đại hội Công đoàn Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (CLTC) nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch tại Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Dương Đức Anh - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ; bà Lê Thị Thùy Vân - Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện CLTC; bà Nguyễn Thanh Nga, Phó Viện trưởng, cùng toàn thể các cán bộ của Viện CLTC.

Báo cáo tại Đại hội, bà Lê Thị Thùy Vân, Chủ tịch Công đoàn Viện CLTC cho biết, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Viện CLTC đã đạt được những kết quả đáng kể trên các mặt công tác. Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Chi bộ, Lãnh đạo Viện CLTC, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong Viện, sự quan tâm của Công đoàn Viện CLTC và Công đoàn Bộ, các đoàn viên công đoàn của Viện CLTC đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Qua đó, Viện CLTC đã chủ trì thực hiện các nhiệm vụ quan trọng Bộ giao (chủ trì xây dựng Chiến lược tài chính đến năm 2030 trình Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; chủ trì xây dựng Chương trình hành động thực hiện Chiến lược Tài chính, tổng kết một số Nghị quyết của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ và tham gia vào các đề án sửa đổi các Luật, Nghị định theo phân công của Bộ...), và chủ động xây dựng các báo cáo nghiên cứu có giá trị ứng dụng cao để phục vụ cho quá trình hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực tài chính - NSNN cũng như cho công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ.

Công đoàn Viện CLTC cùng với chính quyền luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất cho các đoàn viên công đoàn, giải quyết chế độ chính sách hiện kịp thời, chu đáo, có chất lượng. Công đoàn Viện đã tổ chức vận động 100% viên chức của Viện CLTC tham gia quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, ủng hộ người nghèo và các quỹ từ thiện, xã hội khác. Công đoàn Viện CLTC đã tích cực thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, mua hàng nông sản cứu trợ người nông dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19; tiếp tục tuyên truyền đấu tranh nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, nhắn tin “Vì người nghèo”...

Một số hoạt động thiện nguyện tiêu biểu đã được Công đoàn Viện thực hiện trong nhiệm kỳ như: (i) Năm 2018, trao quà Tết cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; quyên góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn cho trường hợp gia đình Ông Thái Văn Kế (Cựu tù chính trị Côn Đảo, hiện đang cư trú tại Nghệ An) để tri ân những người có công với cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; (ii) Năm 2019, quyên góp để thực hiện “Chương trình thiện nguyện nơi biên cương Tổ quốc” tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; (iii) Năm 2020, ủng hộ, quyên góp bằng tiền và hiện vật (quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…) cho đồng bào chịu hậu quả của lũ lụt tại các tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng); (iv) Năm 2021, quyên góp bằng tiền và hiện vật để chung tay tiếp sức cho đội ngũ các y bác sỹ tại tuyến đầu chống dịch (Bệnh viện Dã chiến số 3 và số 11 tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2 tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh)...

Công đoàn Viện đã tích cực phối, kết hợp với chính quyền trong việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngành Tài chính; thường xuyên chủ động đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Công đoàn viên của Viện CLTC đã tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao do Công đoàn Bộ phát động (Năm 2020, công đoàn viên của Viện đã được trao 01 Giải Nhất và Huy chương vàng bộ môn Bóng bàn nội dung đơn nam; năm 2018 được trao Huy chương bạc bộ môn bóng bàn nội dung đơn nam). Công đoàn Viện đã động viên các đoàn viên tích cực tham gia thực hiện hiệu quả Luật Thực hành tiết kiệm, Chống lãng phí góp phần tạo ra sự chuyển biến về chất đối với các đoàn viên về tư duy, tác phong làm việc, kết quả công việc và không khí thi đua giữa các đoàn viên, qua đó đưa Công đoàn Viện phát triển và nhiều năm liền được khen tặng danh hiệu công đoàn bộ phận vững mạnh xuất sắc.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viện sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên; đẩy mạnh các hoạt động phong trào, tham quan, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, tạo sự đoàn kết và khích lệ, động viên tinh thần làm việc cho các đoàn viên công đoàn.

Tổ chức học tập quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, đoàn viên nói không với tiêu cực gắn với phong trào thực hiện văn hóa công sở; chương trình xây dựng đời sống văn hóa, cơ quan đơn vị; tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt phong trào “8 giờ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả”; thực hiện “văn hóa công sở” và vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua hàng năm của Viện phát động; tập trung công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; tham gia tích cực các phong trào, hoạt động và nhiệm vụ khác do Công đoàn Bộ phát động đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội.

Ông Dương Đức Anh - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Bộbà Lê Thị Thùy Vân - Phó Bí thư Chi Bộ Viện chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Đức Anh - Phó Chánh văn phòng Công đoàn Bộ Tài chính đã chúc mừng những kết quả của hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thống nhất với phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Công đoàn Viện CLTC. Công đoàn Viện CLTC đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đoàn viên; tham gia công tác quản lý và động viên cán bộ, đoàn viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đơn vị; phối hợp tổ chức chăm lo vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, quan tâm đến cả hoạt động xã hội, từ thiện và đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng tập thể đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị. Trong thời gian tới, Công đoàn Viện nên tiếp tục phát huy, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động, tiếp tục triển khai tham gia đầy đủ, có trách nhiệm vào các hoạt động của đơn vị.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2030 gồm 5 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Hội đại biểu công đoàn cấp trên (2 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết). Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bích Ngọc

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%