Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp Phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU- ASEAN

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp Phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU- ASEAN 20/02/2023 14:50:00 400

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp Phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU- ASEAN

20/02/2023 14:50:00

(HQ Online) - Ngày 14/02, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn của Hội đồng kinh doanh châu Âu - ASEAN (EU-ABC) do ông Jens Ruebbert, Phó Chủ tịch, Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW), Trưởng Phái đoàn Hội đồng Kinh doanh EU- ASEAN và ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Jardine Matheson làm trưởng đoàn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chào mừng Phái đoàn của EU-ABC tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam

Phát biểu chào mừng ông Jens Ruebbert và ông Alain Cany cùng Phái đoàn của EU-ABC tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – EU đã có những bước phát triển tốt đẹp và đạt được hiệu quả trong thời gian qua.

Bộ trưởng cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư từ EU đã đầu tư mạnh mẽ và đã có đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua.

Bộ trưởng cũng đã thông tin tới phái đoàn kết quả của công cuộc kiểm soát đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế vĩ mô, quá trình phục hồi nền kinh tế của Việt Nam trong năm vừa qua.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc mong muốn Hội đồng EU-ABC cùng cộng đồng DN tiếp tục hỗ trợ và đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định: Bộ Tài chính sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan thuế, hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong thông quan và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá về mối quan hệ hợp tác giữa EU-ABC và Việt Nam, ông Jens Ruebbert, Trưởng phái đoàn nhấn mạnh: Đối với Hội đồng kinh doanh và các doanh nghiệp của EU thì Việt Nam là thị trường rất quan trọng. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đang phát triển hết sức tốt đẹp. Cụ thể cho mối quan hệ hợp tác này là hai bên đã ký Hiệp định EVFTA, ở khu vực Đông Nam Á thì chỉ có 2 quốc gia mà EU đã ký kết EVFTA đó là Việt Nam và Singapore.

Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam khẳng định EU luôn ủng hộ mạnh mẽ lộ trình của Việt Nam và những nỗ lực trong quá trình phục hồi kinh tế hậu Covid-19 và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.

Đồng thời cho biết, trong thời gian tới, EuroCham mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Bộ Tài chính thông qua các hoạt động hợp tác về năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, thị trường chứng khoán…

Hoài Anh

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%