Australia thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế dù số ca tăng cao kỷ lục

Australia thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế dù số ca tăng cao kỷ lục 04/01/2022 14:21:00 211

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Australia thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế dù số ca tăng cao kỷ lục

04/01/2022 14:21:00

(TTXVN) Theo Thủ tướng Scott Morrison, Australia hiện tập trung về việc sống chung với virus SARS-CoV-2 và và duy trì sự phát triển kinh tế.

Chính phủ Australia ngày 3/1 cho biết với việc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 không gây ra tình trạng bệnh nặng như biến thể Delta, nước này có thể thúc đẩy các kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế, ngay cả khi các ca mắc mới lên tới mức kỷ lục với hơn 37 nghìn ca và số người nhập viện tăng.

Theo Thủ tướng Scott Morrison, Australia hiện không cần phải quan tâm đến số ca mắc Covid-19 mà cần suy nghĩ về mức độ trầm trọng của căn bệnh này, việc sống chung với virus SARS-CoV-2, theo dõi các triệu chứng bệnh và duy trì sự phát triển kinh tế.

Tuyên bố này của ông Morrison được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 hàng ngày tại các bang Victoria, Queensland, Nam Ausralia và Tasmania cũng như tại Lãnh thổ Thủ đô Australia lên tới mức kỷ lục trong ngày 3/1.

Theo Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt, biến thể Omicron dễ lây lan hơn, song không gây tình trạng bệnh nặng như những biến thể khác, điều này đã giúp giảm bớt rủi ro đối với cả các cá nhân và hệ thống y tế.

Cuối tháng 12/2021, Chính phủ Australia đã thay đổi khuyến nghị về thời điểm người dân nước này cần làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR và kêu gọi thực hiện nhiều hơn các xét nghiệm kháng nguyên, để giảm bớt áp lực về năng lực xét nghiệm, tuy nhiên nguồn cung ứng các xét nghiệm này lại đang thiếu hụt, trong khi Thủ tướng Morrison cho biết Chính phủ sẽ không trang trải chi phí cho những người tự xét nghiệm.

 Văn Khoa

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%