Gặp mặt truyền thống cán bộ hưu trí Bộ Tài chính năm 2024

Gặp mặt truyền thống cán bộ hưu trí Bộ Tài chính năm 2024 17/05/2024 17:46:00 1196

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Gặp mặt truyền thống cán bộ hưu trí Bộ Tài chính năm 2024

17/05/2024 17:46:00

Sáng 17/5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Ban liên lạc cán bộ hưu trí Bộ Tài chính tổ chức buổi gặp mặt nhân Ngày truyền thống tổ chức hưu trí (19/5/1991 - 19/5/2024). Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Tế cùng các bác nguyên là Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự tham dự của 600 cán bộ hưu trí thuộc khối cơ quan Bộ Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Lê Tấn Cận phát biểu tại buổi gặp mặt

Gặp mặt truyền thống cán bộ hưu trí là hoạt động được Ban liên lạc cán bộ hưu trí Bộ Tài chính tổ chức thường niên, đây là dịp để các thế hệ cán bộ hưu trí gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ động viên trong đời sống thường nhật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, cùng toàn thể công chức, viên chức ngành Tài chính, Thứ trưởng Lê Tấn Cận bày tỏ niềm vui mừng được tham dự buổi gặp mặt thân mật nhân Ngày truyền thống của tổ chức hưu trí Bộ Tài chính. Thứ trưởng gửi lời chúc tới các Bác hưu trí luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, bình an, tiếp tục có những đóng góp cho gia đình xã hội và ngành Tài chính.

Thứ trưởng cho biết, trong suốt gần 80 năm xây dựng và phát triển, ngành Tài chính đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức và cũng gặt hái không ít những thành công, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn, to đẹp hơn. Có được những thành công đó, không thể không kể tới những hy sinh, gian khổ, những đóng góp to lớn của nhiều thế hệ cán bộ, công chức người lao động ngành Tài chính, trong đó có các Cụ, các bác, anh chị lão thành của Bộ Tài chính tham dự ở buổi gặp mặt hôm nay.

Chia sẻ những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành trong thời gian qua, Thứ trưởng Lê Tấn Cận cho biết, trong giai đoạn từ năm 2020 đến nay, trước các tác động tiêu cực do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như tình hình chính trị, kinh tế thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, người dân. Với vai trò và trách nhiệm được giao, Bộ Tài chính đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ giao phó. Trong đó Bộ Tài chính đã chủ động nghiên cứu, đề xuất, trình cấp có thẩm quyền và ban hành theo thẩm quyền nhiều giải pháp tài khóa với tổng quy mô hỗ trợ khoảng 700 nghìn tỷ đồng.

Bước sang năm 2024, cùng với việc đánh giá, tổng kết việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ đã được ban hành, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành theo dõi sát tình hình thực tế, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội để nghiên cứu, đề xuất trình cấp có thẩm quyền các giải pháp áp dụng cho năm 2024 gắn với công tác xây dựng, giao dự toán ngân sách nhà nước cũng như để các địa phương chủ động trong việc thực hiện dự toán, cân đối ngân sách địa phương và tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp về thuế, phí và lệ phí mới được ban hành. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2024 được Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao, Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các thế hệ cán bộ hưu trí ngành Tài chính trong thời gian tới.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng thể hiện niềm vui, xúc động khi được gặp lại các đồng nghiệp, trở về ngôi nhà cũ, nơi bản thân đã có thời gian gắn bó gần 40 năm công tác. Nhân ngày truyền thống của tổ chức hưu trí Bộ Tài chính, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng cũng gửi lời chúc tới các bác, anh chị, các đồng chí dồi dào sức khỏe, tuổi càng cao có thêm nhiều niềm vui, nhiều đóng góp cho gia đình xã hội, sự phát triển của ngành Tài chính. Đồng thời gửi lời chúc tới Ban liên lạc sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, tăng cường hơn nữa sự gắn kết, chia sẻ, động viên giữa các hội viên.

Bác Trần Văn Tá, Trưởng Ban liên lạc cán bộ hưu trí Bộ Tài chính thông tin về tình hình hoạt động của tổ chức cán bộ hưu trí Bộ Tài chính thời gian qua

Trao đổi thêm tình hình hoạt động của Ban Liên lạc cán bộ hưu trí Bộ Tài chính, ông Trần Văn Tá, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban liên lạc cho biết, tính đến tháng 12/2023, tổng số hội viên thuộc Ban liên lạc hưu trí Bộ Tài chính là 1.838 người. Đời sống của hội viên nhìn chung khó khăn do lương hưu thấp và mắc nhiều bệnh tật do tuổi tác ngày càng cao. Số hội viên 70 tuổi trở lên chiếm 34% tổng số hội viên. Để động viên cán bộ hưu trí khi ốm đau, bệnh tật, khó khăn, Ban liên lạc cán bộ hưu trí các cấp đã thường xuyên tổ chức các đoàn đi thăm hỏi.

Để hoạt động của Ban liên lạc có thể duy trì thường xuyên, thiết thực trong thời tới, Trưởng Ban liên lạc Trần Văn Tá đề nghị lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của Ban liên lạc; duy trì cuộc gặp gỡ hàng năm của Lãnh đạo Bộ với Ban liên lạc hưu trí…

Trước đó, những kiến nghị, đề xuất của Ban liên lạc cũng được Thứ trưởng Lê Tấn Cận giao Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị có liên quan trao đổi cụ thể với Ban liên lạc để tìm các giải pháp tháo gỡ.

Thứ trưởng Lê Tấn Cận tặng hoa, chúc thọ các cán bộ hưu trí

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Cận cũng đã tặng hoa và chúc thọ cho 224 cán bộ hưu trí trong Ban liên lạc có tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên. Thứ trưởng gửi lời chúc các Bác luôn dồi dào sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích đối với gia đình, quê hương và tiếp tục đóng góp trí tuệ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Thu Trang

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Liên kết website