Thứ trưởng Võ Thành Hưng làm việc với Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Fitch

Thứ trưởng Võ Thành Hưng làm việc với Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Fitch 28/11/2023 15:00:00 1163

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Thứ trưởng Võ Thành Hưng làm việc với Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm Fitch

28/11/2023 15:00:00

Sáng 28/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Võ Thành Hưng có buổi làm việc trực tuyến với Đoàn chuyên gia phân tích từ tổ chức Fitch Ratings về các nội dung liên quan đến xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam năm 2023.

Thứ trưởng Võ Thành Hưng tại buổi tiếp. Ảnh: QLN

Tham dự buổi làm việc tại điểm cầu Hồng Kông có bà Sagarika Chandra, Chuyên gia phân tích chính, Giám đốc, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; ông Jeremy Zook, Chuyên gia phân tích, Giám đốc, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại điểm cầu Bộ Tài chính có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một số đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Thành Hưng bày tỏ hân hạnh khi được đón tiếp Đoàn chuyên gia phân tích từ tổ chức Fitch Ratings quay trở lại đánh giá cập nhật về xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam năm 2023. Thứ trưởng Võ Thành Hưng đã dành thời gian chia sẻ những điểm sáng của kinh tế vĩ mô Việt Nam trong năm qua và định hướng, chính sách của Chính phủ trong trung hạn.

Thứ trưởng cho biết, năm 2023, tăng trưởng GDP cả năm ước đạt trên 5%, dự kiến năm 2024 tăng trưởng khoảng 6-6,5%. Các cân đối kinh tế vĩ mô được đảm bảo. Dự báo cả năm 2023 lạm phát tăng 3,5%, dưới mức mục tiêu 4,5%; bội chi NSNN ở mức khoảng 4,0% GDP, nợ công khoảng dưới 40% GDP. Tăng trưởng xuất khẩu thông qua đa dạng hoá đối tác và ngành hàng; thu hút FDI thông qua các cơ chế chính sách thuận lợi cho nhà đầu tư; nợ công thấp, dư địa tài khoá dồi dào,… là những lợi thế căn bản để Việt Nam duy trì triển vọng tăng trưởng trong dài hạn…

Đại diện các bên tại các điểm cầu. Ảnh: QLN

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương và các Lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã có trao đổi trực tiếp về những vấn đề với Đoàn chuyên gia Fitch quan tâm, gửi tới trước đợt làm việc.

Bày tỏ lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Bộ Tài chính đã dành thời gian trao đổi và cung cấp các thông tin đầy đủ, xác thực tại tại buổi làm việc, phía Đoàn chuyên gia Fitch cho biết sẽ tổng hợp để đưa ra nhìn nhận sát thực, tích cực về hồ sơ tín nhiệm của Việt Nam.

HP

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Liên kết website