Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm tham dự Hội nghị thượng đỉnh APIC - ASEAN 2018

Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm tham dự Hội nghị thượng đỉnh APIC - ASEAN 2018 18/09/2018 10:17:00 65

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm tham dự Hội nghị thượng đỉnh APIC - ASEAN 2018

18/09/2018 10:17:00

Ngày 17 tháng 9 năm 2018, đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính, bà Phạm Thu Phương – Phó cục trưởng đã tham dự hội nghị thượng đỉnh APIC - ASEAN 2018 tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là hội nghị chuyên về đầu tư tài chính của Quỹ Bảo hiểm xã hội và Quỹ Hưu trí do Hiệp hội Các nhà đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APIC) tổ chức thường niên. Hội nghị là cầu nối giữa các nhà đầu tư, quản lý tài sản quốc tế với các quỹ an sinh xã hội tại các quốc gia thành viên ASEAN.

Theo Nghị quyết trung ương số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, Việt Nam dự kiến sẽ xây dựng và phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội đa tầng, trong đó bảo hiểm hưu trí bổ sung là một trong ba thành phần cơ bản của hệ thống bên cạnh trợ cấp hưu trí xã hội và bảo hiểm xã hội cơ bản. Tại Hội nghị, trên cơ sở đánh giá tình hình thực tiễn, các thách thức và cơ hội, bà Phương đã chia sẻ một số giải pháp nhằm thúc đẩy sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện (do các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai) tại Việt Nam, bao gồm: nhóm giải pháp liên quan đến cơ quản quản lý Nhà nước và nhóm giải pháp liên quan đến các doanh nghiệp bảo hiểm.

C:\Users\hahonghai\Desktop\APIC 170918\IMG_0750.PNG

  Hội nghị APIC - ASEAN 2018 với chủ đề “Huy động quỹ dài hạn nhằm đáp ứng trách nhiệm chi trả trong tương lai” là chìa khóa mở ra cơ hội tiềm năng cho sự hợp tác giữa các nhà đầu tư, quản lý quỹ quốc tế với các quỹ an sinh xã hội tại các quốc gia thành viên ASEAN./.