Malaysia: Triển vọng tích cực

Malaysia: Triển vọng tích cực 12/09/2017 14:44:00 196

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Malaysia: Triển vọng tích cực

12/09/2017 14:44:00

Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Malaysia (LIAM) cho biết, ngành bảo hiểm nhân thọ của Malaysia dự kiến ​​sẽ đạt ​​mức tăng trưởng doanh thu tích cực vào năm 2017 nhờ sự tăng trưởng kinh tế tốt. Chủ tịch Hiệp hội ông Toi See Jong cho biết dự báo trong năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Malaysia sẽ tăng trưởng khoảng từ 4,3% đến 4,9%. Vì vậy, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ phát triển phù hợp với tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Năm ngoái, phí bảo hiểm khai thác mới trong ngành đã tăng 6,9% so với năm trước lên 9,75 triệu MYR (2,28 triệu USD). Ông cũng cho biết việc triển khai các hệ thống trực tuyến của các công ty bảo hiểm bắt đầu từ ngày 01/1 năm nay cũng sẽ giúp cải thiện sự tăng trưởng của ngành.

Ông đã đề cập đến các quy định của Khái niệm Bảo hiểm Nhân thọ và Gia đình do ngân hàng Negara Malaysia đưa ra, yêu cầu các công ty bảo hiểm phải cung cấp các sản phẩm bảo vệ thuần túy thông qua các kênh trực tiếp mà không có hoa hồng từ năm 2017. Tiếp theo đó là các sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng và bảo hiểm y tế vào ngày 01/1/2018.

Ông Toi cho biết thêm "Theo các hợp đồng bảo hiểm là khá phức tạp, chúng tôi tin rằng các đại lý vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc giải thích các sản phẩm bảo hiểm".

Ông nhấn mạnh rằng các chương trình giáo dục và khuyến mãi khác nhau vẫn cần thiết để tăng nhận thức của người dân và giảm khoảng cách bảo hiểm.

(Theo Asia Insurance Review)