Ấn Độ Rủi ro về thông tin & không gian mạng đối với doanh nghiệp

Ấn Độ Rủi ro về thông tin & không gian mạng đối với doanh nghiệp 31/07/2017 16:19:00 397

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Ấn Độ Rủi ro về thông tin & không gian mạng đối với doanh nghiệp

31/07/2017 16:19:00

Theo khảo sát năm 2017 của Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ -Pinkerton Ấn Độ, rủi ro về tin tức và mạng được đánh giá là mối đe dọa lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ, tiếp theo là khủng bố và nổi dậy.

Rủi ro về thông tin và không gian mạng đã trở nên rõ ràng hơn do sự chuyển đổi theo hướng số hóa các tài sản và dịch vụ được phân phối qua Internet và các nền tảng di động trong nước.

Sự cố phần mềm độc hại của WannaCry đã diễn ra vào tháng Năm, cho đến nay, đây là vụ việc tồi tệ nhất trong năm, trong đó một số hệ thống bị tấn công, cả ở khu vực công và khu vực tư nhân, báo cáo cho biết.

Cuộc khảo sát cũng mô tả chủ nghĩa cực đoan cánh tả do các nhóm khủng bố gây ra như mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất.

Báo cáo cho biết mặc dù Ấn Độ đã đầu tư rất nhiều vào khả năng an ninh để chống lại chủ nghĩa khủng bố và chống nổi dậy có hiệu quả nhưng những ảnh hưởng của nhận thức về rủi ro này vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đặc biệt là đối với đầu tư nước ngoài.

Tham nhũng, hối lộ và gian lận doanh nghiệp xếp hạng là rủi ro lớn thứ ba.

Theo cuộc khảo sát xếp loại, rủi ro tự nhiên là rủi ro cao thứ tư đối với các doanh nghiệp. Ấn Độ được xem là có nguy cơ cao về các rủi ro tự nhiên với lũ lụt được xác định là rủi ro đáng kể nhất đối với các doanh nghiệp và cộng đồng trong nước. Rủi ro cháy được xếp hạng thứ năm.

Các rủi ro mới cũng đã được xác định thông qua cuộc khảo sát, bao gồm rủi ro không tuân thủ, rủi ro đầu tư kinh doanh và rủi ro pháp lý.

Được thành lập vào năm 1927, Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ là tổ chức kinh doanh lớn nhất và lâu đời nhất ở Ấn Độ.

(Theo Asia Insurance Review)