Australia: Rà soát bảo hiểm y tế

Australia: Rà soát bảo hiểm y tế 31/05/2017 16:27:00 132

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Australia: Rà soát bảo hiểm y tế

31/05/2017 16:27:00

Diễn đàn Y tế Người tiêu dùng, một tổ chức vận động về các vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho người tiêu dùng, đã công bố một số bài báo mà họ cho là nên thúc đẩy chính phủ tăng cường rà soát phạm vi chăm sóc sức khoẻ của bảo hiểm tư nhân. Cụ thể, các bài báo đặt câu hỏi về giá trị của bảo hiểm y tế tư nhân đối với nhiều người, đặc biệt là những người có bệnh mãn tính.

Ý kiến ​​được đưa ra bởi 20 tác giả đại diện cho lãnh đạo người tiêu dùng, bác sĩ lâm sàng, quỹ chăm sóc sức khoẻ và các nhà phân tích. CEO của Diễn đàn Y tế Người tiêu dùng, bà Leanne Wells nói: "Hầu hết các bài báo này chỉ ra những bất cập nghiêm trọng liên quan đến chi phí và sự phức tạp của bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm hẹp đối với nhiều người, đặc biệt là bệnh mãn tính, hoặc sự không hiệu quả của các khoản trợ cấp của chính phủ để giảm thời gian chờ bệnh viện công".

"Diễn đàn Y tế Người tiêu dùng đã lập luận rằng chính phủ sử dụng khoản tiền bảo hiểm y tế để thúc đẩy cải cách trong bảo hiểm y tế do đó, các chính sách không đáp ứng các tiêu chí thân thiện với người tiêu dùng trong việc minh bạch, đơn giản và dễ so sánh sẽ gây lãng phí tiền".

Cựu quan chức hàng đầu và giám đốc điều hành John Menadue đã viết rằng bảo hiểm y tế là không công bằng, lãng phí và là một mối đe dọa nghiêm trọng đến quyền lực của Medicare trong việc kiểm soát chi phí y tế. "Tuy nhiên, các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tư nhân không hiệu quả và không công bằng lại được thông qua một khoản trợ cấp to lớn của chính phủ Úc". Medicare là hệ thống chăm sóc sức khoẻ phổ quát ở Úc.

Matt Levey của CHOICE cho biết bảo hiểm y tế tư nhân đã trở thành một cơn bão hoàn hảo cho người tiêu dùng. Phí bảo hiểm đã tăng trung bình 54,6% kể từ năm 2009, vượt xa chỉ số giá tiêu dùng. "Sự kết hợp độc hại giữa giá cả và tính phức tạp đang khiến nhiều người Úc phải hạ hoặc giảm phạm vi bảo hiểm một cách hoàn toàn".

Bà Wells cho biết Chính phủ Úc cần phải xem xét lại nguồn tài chính của y tế tư nhân khi phí bảo hiểm có nguy cơ trở thành "một khoản thuế tư nhân chi phí cao", không mang lại giá trị và sự chắc chắn cho người tiêu dùng.

(Theo Asia Insurance Review)