Hội thảo về xu hướng bảo hiểm kỹ thuật số

Hội thảo về xu hướng bảo hiểm kỹ thuật số 30/05/2017 15:33:00 1325

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo về xu hướng bảo hiểm kỹ thuật số

30/05/2017 15:33:00

Ngày 25/5/2017, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (QLBH) đã phối hợp với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife tổ chức Hội thảo về xu hướng bảo hiểm kỹ thuật số tại Trụ sở Bộ Tài chính, Hà Nội.

Hội thảo do Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Phùng Ngọc Khánh chủ trì với sự tham gia của cán bộ các đơn vị thuộc Cục QLBH; đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife; chuyên gia về các vấn đề bảo hiểm kỹ thuật số cùng một số cán bộ của BIDV Metlife.

DSC_0334 - Copy.JPG

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, bà Liang Lauren, chuyên gia về bảo hiểm kỹ thuật số của Tập đoàn Metlife đã trình bày tóm tắt về xu hướng toàn cầu của bảo hiểm kỹ thuật số và các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai sản phẩm bảo hiểm này. Chuyên gia cũng nêu lên một số nội dung cần quan tâm để phát triển bảo hiểm kỹ thuật số ở Việt Nam như sản phẩm, hợp đồng, phân phối, công nghệ thông tin và quy định pháp luật, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý để có thể phát triển thành công bảo hiểm kỹ thuật số tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, Cục QLBH cũng đã đưa ra một số câu hỏi đề nghị chuyên gia chia sẻ thêm về kinh nghiệm triển khai bảo hiểm kỹ thuật số tại một số nước Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Singapore cũng như các quy định pháp lý về việc quản lý cũng như cách thức thanh tra, kiểm tra đối với sản phẩm bảo hiểm mới này.

Kết thúc Hội thảo, Ông Khánh khẳng định sự cần thiết nghiên cứu và phát triển sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường bảo hiểm. Theo đó, trong thời gian tới, Cục QLBH sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam nghiên cứu, thu thập tài liệu kinh nghiệm quốc tế về việc triển khai và quản lý sản phẩm bảo hiểm mới này để xây dựng khung pháp lý cho các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai trên thực tế.