Cục QLBH tiếp và làm việc với Viện Phát triển bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI)

Cục QLBH tiếp và làm việc với Viện Phát triển bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI) 09/11/2015 13:16:00 670

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Cục QLBH tiếp và làm việc với Viện Phát triển bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI)

09/11/2015 13:16:00

Chiều ngày 5/11/2015, tại trụ sở Bộ Tài chính, Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục QLBH Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Phát triển bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI) nhân dịp Đoàn chuyên gia KIDI sang chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, giám sát bảo hiểm tại Hà Nội.

http://www.mof.gov.vn/portal/pls/portal/docs/1788297.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Cục QLBH Việt Nam, Cục trưởng Phùng Ngọc Khánh đã trân trọng cảm ơn Bà Sang –Eun Kim, Trưởng phòng bảo hiểm phi nhân thọ, trưởng đoàn chuyên gia KIDI sang Hội thảo lần này về những nội dung và chuyên đề rất thiết thực tại Hội Thảo lần này.

Cục trưởng Phùng Ngọc Khánh đánh giá cao việc KIDI Hàn Quốc cử chuyên gia sang tổ chức Hội thảo về “Thống kê dữ liệu và tính phí bảo hiểm” từ ngày 3-5/11/2015 trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác (MOU) vừa được ký giữa Cục QLBH và KIDI vào ngày 15/10/2015 vừa qua. Những kinh nghiệm của KIDI Hàn Quốc chia sẻ tại Hội thảo sẽ giúp cho Cục QLGSBH hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý, giám sát thị trường hiệu quả và phù hợp với trình độ phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Cục trưởng Phùng Ngọc Khánh cũng khẳng định việc tăng cường hợp tác với KIDI trong thời gian tới, đặc biệt là kế hoạch hợp tác cụ thể vào năm 2016. Nhân dịp này, Cục QLBH và đại diện KIDI Hàn Quốc cũng đã trao đổi những nội dung dự kiến hợp tác giữa 2 bên vào năm 2016 để cùng thống nhất và hoàn thiện trước khi trình Lãnh đạo Bộ Tài chính Việt Nam và Lãnh đạo KIDI phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.

http://www.mof.gov.vn/portal/pls/portal/docs/1788296.JPG

Cục QLBH và KIDI phối hợp tổ chức Hội thảo thống kê dữ liệu và tính phí bảo hiểm

Cũng tại buổi làm việc, Bà Sang –Eun Kim, Trưởng phòng bảo hiểm phi nhân thọ, trưởng đoàn chuyên gia KIDI Hàn Quốc cảm ơn Cục QLBH trong sự phối hợp tổ chức Hội thảo chu đáo và hiệu quả, tạo cơ hội cho đoàn chuyên gia của KIDI chia sẽ kinh nghiệm cũng như thực tiễn hoạt động của KIDI tại Hàn Quốc thời gian qua.

http://www.mof.gov.vn/portal/pls/portal/docs/1788298.JPG

Cục QLBH chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của KIDI

Sau dịp tổ chức Hội thảo lần này, đoàn chuyên gia KIDI sẽ báo cáo kết quả với Lãnh đạo KIDI, đặc biệt là những nội dung hợp tác dự kiến sắp tới, trên cơ sở những nội dung đề xuất gắn liền với kế hoạch công tác năm 2016 của Cục QLBH cũng như phát huy những thế mạnh của KDI trong việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của Cục QLBH thời gian tới.