Hội thảo trao đổi kinh nghiệm kiểm toán trong lĩnh vực bảo hiểm

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm kiểm toán trong lĩnh vực bảo hiểm 01/04/2016 15:52:00 1435

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm kiểm toán trong lĩnh vực bảo hiểm

01/04/2016 15:52:00

Trong các ngày 18 và 25/3/2016, tại trụ sở Bộ Tài chính, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm Nguyễn Quang Huyền đã chủ trì Hội thảo trao đổi kinh nghiệm kiểm toán trong lĩnh vực bảo hiểm với Công ty TNHH Ernst & Young (E&Y) Việt Nam và Công ty TNHH tư vấn và kiểm toán Deloitte Việt Nam.

C:\Users\nguyenlethuy\Desktop\Anh ngay 30.3\DSC_0394.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội thảo, đại diện các công ty kiểm toán đã chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu và phương pháp về kiểm toán doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH); thực tiễn kiểm toán E&Y Việt Nam và Deloitte Việt Nam áp dụng cho các DNBH; phương pháp tiếp cận, soát xét và khai thác cơ sở dữ liệu trên hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống sổ sách kế toán các DNBH; các vấn đề trọng tâm cần lưu ý khi thực hiện xem xét Báo cáo tài chính của các DNBH; trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục phân tích báo cáo tài chính các DNBH...

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Nguyễn Quang Huyền đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình của E&Y Việt Nam và Deloitte Việt Nam đối với Cục QLBH. Những trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn trong kiểm toán các doanh nghiệp bảo hiểm, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tác nghiệp kiểm toán của E&Y Việt Nam và Deloitte Việt Nam rất hữu ích cho Cục QLBH.

Phó Cục trưởng Nguyễn Quang Huyền đề nghị phòng Thanh tra, kiểm tra (Cục QLBH) phối hợp các đơn vị của Cục QLBH tiếp tục nghiên cứu các nội dung chuyên sâu trao đổi cùng E&Y Việt Nam và Deloitte Việt Nam, xem xét ứng dụng công nghệ thông tin của các công ty kiểm toán này trong hoạt động kiểm tra, giám sát doanh nghiệp. Để công tác trao đổi, hợp tác kinh nghiệm giữa các bên ngày càng phát triển, chặt chẽ, Phó Cục trưởng cũng đề nghị E&Y và Deloitte Việt Nam tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tới nhằm mục đích giúp cho việc quản lý Nhà nước trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngày càng hiệu quả hơn.

Qua buổi Hội thảo, các cán bộ của Cục QLBH nhất là cán bộ trẻ đã tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức, thực tiễn về những vấn đề trong lập, đọc phân tích báo cáo tài chính các DNBH; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm toán tại DNBH; cách thức tiếp cận, soát xét và khai thác cơ sở dữ liệu trên hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống sổ sách báo cáo của các DNBH; kinh nghiệm phát hiện nhanh, đúng để nâng cao hiệu quả hơn trong hoạt động quản lý, giám sát, xử lý liên quan đến công tác tài chính, kế toán, quản trị của DNBH.