Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul

Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul 29/03/2016 15:51:00 2323

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul

29/03/2016 15:51:00

Ngày 23/3/2016, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã tiếp và làm việc với ông Choi Jong Ku – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul (SGI Hàn Quốc). Tại buổi tiếp, ông Choi Jong Ku đã giới thiệu sơ bộ về SGI Hàn Quốc và Chi nhánh Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội (Chi nhánh SGI Hà Nội), những thế mạnh của SGI Hàn Quốc và kế hoạch, định hướng phát triển của Chi nhánh SGI Hà Nội trong thời gian tới.

  SGI Hàn Quốc đã được Bộ Tài chính cấp phép thành lập Chi nhánh SGI Hà Nội vào tháng 8/2014 với vốn điều lệ hiện có là 600 tỷ đồng. Sau hơn một năm thành lập, Chi nhánh SGI Hà Nội hiện đang triển khai 05 sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh: bảo hiểm bảo lãnh dự thầu, bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo hiểm bảo lãnh ứng trước, bảo hiểm bảo lãnh bảo hành và bảo hiểm bảo lãnh khoản vay cá nhân. Tính đến thời điểm 23/3/2016, số lượng hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực là 683 hợp đồng, tổng doanh thu phí bảo hiểm là 21,6 tỷ đồng, tổng tài sản là 615 tỷ đồng.

C:\Users\nguyenlethuy\Desktop\anh\DSC_0416.JPG

  Nhân dịp này, ông Choi Jong Ku cũng chia sẻ về kế hoạch hoạt động của Chi nhánh SGI Hà Nội trong thời gian tới: mở rộng, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ qua hoạt động kết nối thông tin tín dụng với các ngân hàng tại Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; tổ chức các buổi hội thảo, làm việc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về lĩnh vực bảo hiểm bảo lãnh.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà biểu dương những nỗ lực của Chi nhánh SGI Hà Nội trong thời gian qua, sau hơn một năm được cấp phép Chi nhánh SGI Hà Nội đã tiến hành triển khai khá nhanh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Bảo hiểm bảo lãnh là một nghiệp vụ bảo hiểm đặc thù và mới tại Việt Nam, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai, vì vậy đây cũng là thế mạnh của Công ty. Đối với kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của Chi nhánh SGI Hà Nội, Thứ trưởng hoan nghênh việc Chi nhánh SGI Hà Nội tham gia các hoạt động xã hội nhưng đảm bảo tính thiết thực, có ý nghĩa.

Thứ trưởng cũng hy vọng trong thời gian tới, Chi nhánh SGI Hà Nội tiếp tục tăng cường mở rộng đối tượng bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm,… để cung cấp được các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất, hỗ trợ người dân, tổ chức trong việc huy động vốn, hoạt động kinh doanh; đồng thời đề nghị Chi nhánh SGI Hà Nội nghiên cứu xây dựng các chương trình hội thảo, đào tạo nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các DNBH trong nước về nghiệp vụ bảo hiểm bảo lãnh.

Cuối cùng, Thứ trưởng chúc Chi nhánh SGI Hà Nội duy trì sự phát triển để đạt được sự tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh cao tại Việt Nam.