FSA Nhật Bản tổ chức hội thảo giám sát bảo hiểm và tính phí sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ

FSA Nhật Bản tổ chức hội thảo giám sát bảo hiểm và tính phí sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ 06/11/2014 13:46:00 1592

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

FSA Nhật Bản tổ chức hội thảo giám sát bảo hiểm và tính phí sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ

06/11/2014 13:46:00

image

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, có đại diện Lãnh đạo Cục cùng các phòng chức năng của Cục QL&GSBH; đại diện một số doanh nghiệp Bảo hiểm Việt Nam; Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Về phía Nhật Bản có ông Junichi Nakajima - Phó Vụ trưởng phụ trách kế hoạch và điều phối của FSA Nhật Bản, Giám đốc Quốc gia đối với Việt Nam cùng hơn 10 thành viên đại diện cho các phòng, ban chức năng trong lĩnh vực kế hoạch, tổ chức, điều phối và định phí bảo hiểm của Nhật Bản.

Trao đổi bên lề cuộc Hội thảo, hai bên đã đã tập trung bàn thảo kế hoạch hợp tác tổng thể ngắn và dài hạn về các nội dung liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm. Cục trưởng Cục QL&GSBH Phùng Ngọc Khánh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Cục QL&GSBH Việt Nam với Cơ quan giám sát dịch vụ tài chính Nhật Bản trong suốt thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới đây, mối quan hệ này sẽ ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa thông qua các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể như: FSA sẽ cử chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm sang tư vấn và triển khai kế hoạch hoạt động và phát triển thị trường bảo hiểm tại Việt Nam…

Cũng tại buổi trao đổi với lãnh đạo Cục, ông Junichi Nakajima - Phó Vụ trưởng phụ trách kế hoạch và điều phối của FSA Nhật Bản, Giám đốc Quốc gia đối với Việt Nam cũng bày tỏ niềm vui vì mối quan hệ bền chặt giữa FSA Nhật Bản và Cục QL&GSBH Việt Nam trong thời gian qua. FSA Nhật Bản cũng cam kết bằng những kinh nghiệm thực tế về thị trường bảo hiểm sẽ chia sẻ và giúp Việt Nam nắm bắt được những cơ hội, những chương trình hoạt động thiết thực để thị trường bảo hiểm Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa. Ông Junichi Nakajima mong rằng, thông qua những nội dung trong Hội thảo lần này FSA Nhật Bản sẽ đóng góp được những kinh nghiệm thiết thực phục vụ tốt thực tiễn trong lĩnh vực bảo hiểm cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa FSA và Cục QL&GSBH ngày càng được thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới đây.

Kết thúc buổi tiếp, Cục trưởng Cục QL&GSBH Phùng Ngọc Khánh cảm ơn FSA Nhật Bản đã nhiệt tình hỗ trợ cho việc tổ chức Hội thảo lần này. Hội thảo đã đánh dấu sự khởi đầu có hiệu quả thiết thực trong việc triển khai các nội dung hợp tác giữa hai cơ quan quản lý và giảm giám sát bảo hiểm Nhật Bản và Việt Nam. Trong thời gian tới đây, hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ về các nội dung sửa đổi cơ chế chính sách quản lý giám sát DNBH tại  Việt Nam; tổ chức học tập và nghiêm cứu kinh nghiệm về xây dựng hệ thống thông tin giám sát thị trường bảo hiểm…

Chương trình Hội thảo về giám sát bảo hiểm theo hệ thống chỉ tiêu cảnh báo sớm và tính phí sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được trình bày với 2 phần chính, đó là: Giám sát bảo hiểm dựa trên hệ thống chỉ tiêu cảnh báo sớm và Tính phí sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ do các chuyên gia của FSA Nhật Bản trình bày. Những ý kiến đóng góp thiết thực của đại biểu tại Hội thảo sẽ được ghi nhận và nghiên cứu để ứng dụng trong thực tế./.