Hàn Quốc: Chính phủ tăng cường khuyến khích bảo hiểm cho bệnh thần kinh

Hàn Quốc: Chính phủ tăng cường khuyến khích bảo hiểm cho bệnh thần kinh 26/06/2014 14:36:00 1099

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hàn Quốc: Chính phủ tăng cường khuyến khích bảo hiểm cho bệnh thần kinh

26/06/2014 14:36:00

Bộ Y tế sẽ sửa đổi luật pháp để loại bỏ phân biệt đối xử đối với bệnh nhân tâm thần có thể được tiếp cận với dịch vụ bảo hiểm, như một phần của nỗ lực của Bộ Y tế nhằm chống lại định kiến ​​xã hội và sự kỳ thị liên quan đến bệnh tâm thần. Bộ này đang nỗ lực sửa đổi luật vào cuối năm nay.

"Với quy định mới, chúng tôi hy vọng công ty bảo hiểm sẽ thay đổi các quy định không hợp lý của họ mà phân biệt đối xử đối với những người mắc bệnh tâm thần nhẹ, chẳng hạn như chứng mất ngủ và trầm cảm", báo cáo của tờ Korea Times, trích dẫn của Bộ Y tế và Phúc lợi. Các đề xuất sửa đổi Luật Sức khỏe Tâm thần hiện tại dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm tới.

Định kiến ​​xã hội đối với những người bị bệnh tâm thần vẫn còn phổ biến tại Hàn Quốc. Đó là thực tế phổ biến cho người sử dụng lao động yêu cầu người tìm việc nộp hồ sơ y tế, bao gồm cả bệnh tâm thần. Nếu người ta nhận thấy người xin việc có lịch sử về bệnh tâm thần thì họ sẽ từ chối. Công ty bảo hiểm địa phương thường từ chối bán bảo hiểm cho những người có bệnh tâm thần, thu hút sự chỉ trích từ công chúng.

Các chuyên gia đổ lỗi cho các phân biệt đối xử đã cản trở điều trị hiệu quả cho những người bị bệnh tâm thần. Họ nói rằng đây là một trong những lý do cho tỷ lệ tự tử cao nổi tiếng của quốc gia với tỉ lệ cứ 100.000 người thì có 31,7 tự tử trong năm 2011, cao nhất trong số các thành viên của Tổ chức cho các Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.