Đài Loan: công ty bảo hiểm được phép đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng

Đài Loan: công ty bảo hiểm được phép đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng 26/06/2014 14:31:00 726

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Đài Loan: công ty bảo hiểm được phép đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng

26/06/2014 14:31:00

Nội các của Đài Loan đã thông báo sẽ giảm bớt các quy định để cho công ty bảo hiểm đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng; đây là một nội dung của gói chính sách thúc đẩy nền kinh tế đã bị tổn thương do nhu cầu toàn cầu yếu.

“Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các quỹ lớn của công ty bảo hiểm đầu tư vào các dự án trong một thời gian ngắn”, ông Premier Jiang Yi-huah cho biế tại một cuộc họp báo. “Hy vọng rằng, điều đó sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế trong nước”. Đài Loan cắt giảm triển vọng tăng trưởng GDP năm 2013 từ 3,59% xuống còn 2,4% cuối tuần trước, phản ánh lo ngại về xuất khẩu và tiêu thụ trong nước giảm.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn đã hoan nghênh kế hoạch của chính phủ cho phép họ mở rộng ra các hoạt động kinh doanh khác, bao gồm cả các dự án công trình công cộng. Kế hoạch này có thể bơm vào khoảng NT $ 14 nghìn tỉ (46,6 tỷ USD) trong quỹ vào các dự án công trình công cộng, hoặc 10% vốn lưu động của ngành, theo ông Hsu Shu-po, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ, theo báo Taipei Times.

"Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẵn sàng tham gia các dự án công trình công cộng nếu chính phủ có thể loại bỏ các trở ngại pháp lý và cho phép khoảng lợi nhuận hợp lý", ông nói.

Việc nới lỏng quy định sẽ cung cấp cho chính quyền các cấp các khoản tiền cần thiết để tăng cường cơ sở hạ tầng và tạo ra cơ hội việc làm, trong khi bảo hiểm nhân thọ có thể hưởng lợi từ các kênh mới sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của mình, ông nói thêm.

Các tin khác