Công đoàn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Xuân biên giới năm 2024”

Công đoàn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Xuân biên giới năm 2024” 21/02/2024 16:51:00 112

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Công đoàn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Xuân biên giới năm 2024”

21/02/2024 16:51:00

Với mong muốn góp phần để Nhân dân vùng cửa khẩu biên giới đón Tết cổ truyền ấm áp và đầy đủ hơn, mới đây, tại xã La Dom và xã La Dok, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Công đoàn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công đoàn Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh tổ chức Chương trình “Xuân biên giới năm 2024”.

Đoàn công tác trao tặng các phần quà đến tay các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã La Dom và xã La Dok, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Tại Chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 120 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần (gồm tiền mặt và một số thực phẩm thiết yếu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày) đến người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại biên giới tỉnh Gia Lai.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum Hoàng Lương Quang cho biết, Chương trình “Xuân biên giới năm 2024” được tổ chức nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của đồng bào tỉnh Gia Lai, mang niềm vui và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hoạt động ý nghĩa của các đơn vị đã thể hiện truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo ngành Hải quan trong việc thực hiện các nghĩa vụ an sinh xã hội, cùng chung tay với chính quyền các cấp vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân các xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn.

Các phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên, giúp các em học sinh có thêm nghị lực vươn lên, tự tin hơn trong học tập, có chí hướng vươn tới hoàn thành ước mơ của mình, để sau này có kiến thức, có một nghề nghiệp ổn định có thể phụ giúp gia đình thoát cảnh đói nghèo và góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, bổ sung kiến thức cho thế hệ trẻ, Đoàn công tác đã tham quan cột mốc tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, nghe báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu này, để nâng cao ý thức, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ với các đồng nghiệp đang công tác tại cửa khẩu biên giới đường bộ.

Từ những hoạt động mang giá trị nhân văn, thiết thực, Chương trình “Xuân biên giới năm 2024” của Công đoàn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum đã tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn giữa các đơn vị có cơ hội giao lưu, cùng tham gia các hoạt động xã hội, thắt chặt tình đoàn kết với nhân dân địa phương.

PV

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%