Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao 400 phần quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Nhà Bè

Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao 400 phần quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Nhà Bè 20/02/2024 15:10:00 228

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao 400 phần quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Nhà Bè

20/02/2024 15:10:00

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” thực hiện tốt các phong trào xã hội từ thiện.

Công Đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) trao quà cho các hộ nghèo.

Với truyền thống "tương thân tương ái”, Công đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần cảng Hiệp Phước đã tổ chức trao 400 phần quà Tết cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Các phần quà trên do cán bộ công chức hải quan tại 2 chi cục hải quan và Công ty Cổ phần cảng Hiệp Phước đóng góp với mong muốn mang xuân ấm áp đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới. Đây là một trong những chương trình hoạt động xã hội từ thiện của các đơn vị hải quan trong nhiều năm qua trước mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tiếp đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ quà Tết cho người nghèo tại phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Chi Cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I đã phối hợp với Công an huyện Đắk Glong bàn giao 2 căn nhà tình thương trị giá 200 triệu đồng/căn cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

image

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I và Công an huyện Đắk Glong trao nhà và tặng quà cho các em học sinh mồ côi.

Với mong muốn đưa những yêu thương, ấm áp về với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, Công an huyện Đắk Glong phối hợp cùng Chi Cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực I, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 2 căn nhà tình thương, tặng quà cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hai em học sinh mồ côi đang sinh sống cùng người thân, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là Thào A Tiến (sinh năm 2009) và Tráng A Hủa (sinh năm 2008) cùng cư trú cùng người thân tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Mỗi căn nhà được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Công an huyện Đắk Glong cho biết, đây là một trong những công trình có giá trị nhân văn to lớn, với sự chung sức đóng góp của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực I. Sau 2 tháng thi công, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 90 m2; mái lợp tôn; nền lát gạch men gồm: 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và nhà vệ sinh đã được hoàn thiện trao cho các em về người thân trước dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng nhiều vật dụng sinh hoạt, sữa và tiền mặt với tổng số tiền 10 triệu đồng cho 2 gia đình.

PV.

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%