![]() |
Hỏi: |
1. Chi phí lựa chọn nhà đầu tư dự án sử dụng đất được quy định tại Điều 7 Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư (được sửa đổi tại khoản 5 Điều 89 Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư), Thông tư số 08/2022/TT-BTC ngày 09/02/2022 của Bộ Tài chính quy định về quản lý, sử dụng các khoản thu chi trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư.
Các văn bản quy phạm pháp luật (nêu trên) chưa có quy định các nội dung chi cụ thể theo đề nghị hướng dẫn của Quý độc giả.
2. Nội dung chi cụ thể gắn với tính chất, đặc điểm của các hoạt động đấu thầu. Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và các biện pháp thi hành của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (hướng dẫn Luật số 22/2023/QH15). Vì vậy, đề nghị Quý độc giả có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để nghiên cứu, bổ sung quy định về các nội dung chi cụ thể trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư trong dự thảo Nghị định (nêu trên).
Bộ Tài chính có ý kiến trả lời để Quý Độc giả biết và thực hiện theo đúng quy định./.