Hỏi đáp CSTC

Hỏi:
Công ty tôi có 01 lao động muốn làm giảm trừ cho 2 cháu chồng (1 cháu sinh năm 2003 và 1 cháu sinh năm 2010), có giấy xác nhận hộ nghèo năm 2017, bản sao bệnh án tâm thần của bố cháu năm 2016 (các giấy tờ này chồng của người lao động đã đăng ký trước đó và đã được cấp MST người phụ thuộc tại công ty chúng tôi), 2 cháu hiện đang sống cùng bố mẹ (mẹ vẫn còn trong độ tuổi lao động, không bị tàn tật), nhưng mẹ không có điều kiện nuôi dưỡng cháu nên người lao động đó là người trực tiếp chu cấp tiền để nuôi dưỡng 2 cháu. Tôi có hướng dẫn người lao động lập hồ sơ chứng minh người phụ thuộc để được giảm trừ gia cảnh gửi cơ quan thuế đầy đủ theo quy định tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính (theo tiết g.4.2, điểm g, khoản 1, Điều 9) bao gồm:

- Giấy khai sinh;

- Bản tự khai của người nộp thuế theo mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn về quản lý thuế có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người phụ thuộc đang cư trú về việc người phụ thuộc hiện đang cư trú tại địa phương và người nộp thuế đang trực tiếp dưỡng.

Tôi xin hỏi, hồ sơ của tôi hướng dẫn có hợp lệ hay không? Người lao động có cần bổ sung thêm giấy tờ gì để được giảm trừ gia cảnh không?

19/09/2023
Trả lời:


Gửi phản hồi: