Căn cứ các quy định:
- Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính
phủ quy định về hóa đơn, chứng từ:
+ Điều 9 quy định về thời điểm lập hóa đơn.
+ Điểm a khoản 6 Điều 10 quy định về tên, đơn vị tính, số
lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ trên nội dung hóa đơn.
- Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ
tướng Chính phủ quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.
Theo đó, thời điểm lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp
là thời điểm hoàn thành việc cung cấp dịch vụ không phân biệt đã thu được tiền
hay chưa thu được tiền. Trường hợp người cung cấp dịch vụ có thu tiền trước
hoặc trong khi cung cấp dịch vụ thì thời điểm lập hóa đơn là thời điểm thu tiền
theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.
Dịch vụ cung cấp
suất ăn công nghiệp không thuộc các trường hợp dịch vụ đặc thù được bán theo kỳ
nhất định, vì vậy dịch vụ này không thuộc trường hợp được sử dụng bảng kê theo
quy định tại điểm a khoản 6 Điều 10 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.
Cục Thuế TP. Đà Nẵng trả lời độc
giả được biết và thực hiện. Trường hợp cần trao đổi thêm, đề
nghị liên hệ trực tiếp với Cục Thuế (phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ) để được hướng
dẫn hoặc tham khảo thêm các thông tin về chính sách thuế tại Trang Thông tin
điện tử của Cục Thuế TP. Đà Nẵng tại địa chỉ: https://danang.gdt.gov.vn./.